Bạn đã từng được xem cận cảnh tai nạn

các kiểu xe tải công nghệ bị lật bao giờ chưa.

KÊNH VIDEO SỐC - ĐỘC - LẠ
KHÔNG DÀNH CHO NGƯỜI YẾU TIM

MỘT SỐ GIẢI PHÁP ĐOẠT GIẢI TẠI CUỘC THI SÁNG TẠO THANH, THIẾU  NIÊN NHI  ĐỒNG TOÀN QUỐC

Thứ sáu - 28/02/2020 17:42
obot có tới 11 mô tơ nhỏ để điều hành: Các chuyển động tiến lui, rẽ trái, rẽ phải, làm quay thân, cổ robot và quạt gió, 6 mô tơ tốt nhất được ưu tiên cho hoạt động của cánh tay robot.
Giải đặc biệt
1. Robot gắp hàng 1 và 2
Robot 1 có 2 bộ phận chính, cơ cấu chuyển động và cơ cấu tay gắp. Cơ cấu chuyển động gồm 03 bánh xe, hai bánh sau làm nhiệm vụ dẫn động nhờ motơ một chiều 12 V, truyền động theo ý muốn bằng dây curoa, Bánh xe thứ ba ở phía trước là bánh xe bị động có thê quay tròn 3060. Cơ cấu tay gắp có thể chuyển động lên xuống và quay trong phạm vi 1800 .Cơ cấu đóng hàng gắp mở theo nút điểu khiển.
Robot 2 được bổ sung 1 cột trụ, để cơ cấu cánh tay có thể tịnh tiến lên xuống và cánh tay robot có thể kéo dài gấp đôi khi cần thiết. Hai robot đều có kết cấu nhỏ gọn, hoạt động linh hoạt, phù hợp với yêu cầu nâng bốc hàng trong nhà máy. Hoạt động của cả hai là chỉ hoạt động trên địa hình bằng phẳng.
Giải nhất
2. Robot hướng tới tương lai
Robot có tới 11 mô tơ nhỏ để điều hành: Các chuyển động tiến lui, rẽ trái, rẽ phải, làm quay thân, cổ robot và quạt gió, 6 mô tơ tốt nhất được ưu tiên cho hoạt động của cánh tay robot. Các môtơ này được bố trí hợp lý ở các khâu truyền lực, cùng với các bánh răng quay tròn trên các giá đỡ cố định, trục vít xuyên qua bánh răng có ren để điều khiển cánh tay, các truyền động khớp nối như vậy… đã tạo nên chuyển động liên tục, không gián đoạn gần với cử động của cánh tay, bàn tay và các ngón tay của con người.
3.Máy tạo cầu vồng
Máy tạo cầu vồng HT47, trước hết là một thiết bị hoàn chỉnh, kết cấu vững chắc, hoạt động ổn định. Máy có các bộ phận chính sau: Khối chứa nước để tạo nguồn cho phun mưa nhân tạo ( từ 3-4 L nước)., được gắn liền với ống hơi của bộ tạo khí nén áp lực. Van đổ nước và đồng hồ đo áp suất được nối với máy nén khí mini qua hệ thống ống nhựa trong. Khối phun mưa nhân tạo gồm ống dẫn nước, vòi phun (gồm đầu phun và núm điều chỉnh độ tơi của hạt nước) và bộ phận điều khiển độ cao của vòi phun. Khối tạo ánh sáng trắng để mô phỏng ánh sáng mặt trời khi trình diễn vào ban đêm hoặc trong buồng tối, gồm 1 đèn 12V-25W có độ nóng đến 700 0C và các dụng cụ đo lường để xác định hướng đặt máy tạo ra cầu vồng đẹp nhất. Khối điều khiển là một board mạch gồm bảng công tắc cho đèn, áy bơm, điều khiển nâng hạ vòi phun, biến điều chỉnh tốc độ động cơ.
4. Mạch điện chống trộm
Mạch điện chống trộm được sử dụng kết hợp các linh kiện bán dẫn như: quang trở, transistor, điện trở, điôt, đèn nét…v ới kính hội tụ. Khi quang trở được chiếu sáng với cường độ thích hợp thì R4 có giá trị rất nhỏ (khoảng 400) so với R (4,7KΩ) , vì vậy UBE rất nhỏ, transistor đóng và chuông không hoạt động. Khi quang trở không được chiếu sáng (đặt trong bóng tối) thì quang trở R có giá trị lớn nhất ( khoảng 14MΩ) nên UBE đủ lớn để transistor mở và chuông họat động.
5. Máy vệ sinh trang trại gà vịt
Máy di chuyển trên nền sân trang trại, guồng cào quay tròn để phân gia cầm được cào vào máng. Băng tải chuyển phân gia cầm đến bộ phận đánh tơi và thoát ra qua cửa ống thoát vào bao tải. Máy sử dụng động cơ 1 pha, điện áp 220V/50HZ. Hệ thống truyền động bao gồm bánh răng, Puli, dây cu roa, băng truyền bằng cao su… được tận dụng từ những chi tiết máy cũ. Công suất làm việc của máy tăng gấp 3 lần so với thủ công. Phân gia cầm đã được đánh tơi, đóng thành bao 50kg, vận chuyển dễ,  không gây ô nhiễm khi vận chuyển đến nơi sản xuất phân bón hữu cơ.
6. Sự kiện lịch sử
Dựa trên ý tưởng tạo ra một cơ sở dữ liệu chứa  các sự kiện lịch sử được sắp xếp qua các thời kỳ ( từ đồ đá mới đến nay) trên cơ sở đó tác giả đã cài đặt các phương pháp tra cứu, học tập và giải trí đặc biệt giúp cho học sinh, sinh viên, và giáo viên học tập và giảng dạy môn lịch sử Việt Nam vốn rất nhiều sự kiện khó nhớ được tốt hơn. Bằng công cụ quản lý cơ sở dữ liệu lớn và công cụ lập trình chuyên nghiệp, tác giả đã đóng gói một phần mềm thương mại dễ dàng phổ biến trong các trường học trên cả nước bởi sự thú vị của nó. Tác giả khai thác tư liệu dựa trên nguồn các sự kiện hợp pháp đó được công bố rộng rãi đó là: Sách giáo khoa. Các mục giải trí trong "Sự kiện lích sử" lấy nguồn chính từ cơ sở dữ liệu này do đó nó có tính tương tác làm cho nội ung của game không bị cố định và trở nên phong phú bằng việc cập nhật cơ sở dữ liệu.
Giải nhì
7. Xe cứu hỏa đa năng
Mô hình mô phỏng hoạt động của những xe cứu hỏa có thật, giúp em hiểu hơn bản chất của dòng điện một chiều và phương pháp đảo chiều ngùôn điện. Giúp thư giãn khi có dấu hiệu căng thẳng sau những giờ học tập. Từ những vật dụng bỏ đi trong nhà… để tạo nên mọt khung xe vững chắc đặt trên  bánh xe, có thể tiến lui, quay trái và quay phải. Cánh tay điều chỉnh vòi bơm cũng là cánh tay cẩu, để nâng và thả đồ vật. Hai khớp nối của cánh tay giúp gập vào  hay duỗi thẳng nhờ hệ thống kéo đẩy theo nguyên lý thủy lực, nhờ vậy mà vòi dẫn nước không bị bẹp. Bàn tay chính là cơ cấu gắp những đồ vật quan trọng trong khu vực xảy ra hỏa hoạn.
8. Cánh tay di động
Mô hình mô phỏng hoạt động của cánh tay con người, có các khớp bả vai, cánh tay, cổ tay và công lực của nắm tay. Các khớp tay robot có thể nâng vật nặng lên tới 1 kg khi cánh tay ở vị trí co tay, 0.5 kg khi ở trạng thái duỗi thẳng. Khớp bả vai có thể thay đổi độ cao thấp để thực hiện tác động ném vật theo kiểm vung tay của con người. Công lực của nắm tay được hỗ trợ bằng lực hút của nam châm, khi bàn tay nắm vào. Từ đây có thể đưa mô hình này tham gia nhiều trò chơi lý thú, ví như trò bắt cua (có gắn kim loại), thả trong chậu nước, di chuyển một quãng đường gấp khúc rối thả vào giỏ. Bấm giờ, ai nhanh hơn là người đó thắng.
9. Thiết bị đo gia tốc rơi tự do
Thiết bị thí nghiệm cho học sinh nhìn thấy các quá trình vật lý một cách trực quan, sinh động. Khi có nguồn điện vào, rell chuyển khóa vị trí sang 2 và nam châm điện hoạt động . Khi đóng khóa S1 và (mở ngay sau khi đóng, Rel2 chuyển khóa sang vị trí 1), Rel2 chuyển khóa sang vị trí 2 thì đồng hồ bắt đầu tính thời gian và nam châm điện ngừng hoạt động, làm cho vật  rơi ở nam châm điện rơi xuống, khi đi qua cổng quang điện, vật rơi che ánh sáng hồng ngoại từ bóng hồng ngoại sang Cds làm cho Rell 1 chuyển khóa sang vị trí 1 rồi về vị trí 2 thì đồng hồ ngừng tính thời gian. Thí nghiệm này có thể để làm các bài thí nghiệm đo gia tốc rơi tự do ở vật lý lớp 10. Giá thành rẻ, dễ làm nên rất phù hợp với điều kiện kinh tế và kỹ thuật ở các trường học vùng sâu, vùng xa, nông thôn nghèo.
10. Thiết bị đo đạc đa năng dựa trên việc ứng dụng các định lý toán học
Đây là thiết bị dùng để đo các khoảng cách vật lý trong không gian, dựa trên một số định lý quen thuộc về cạnh và góc trong môn hình học. Thiết bị này có thể kết hợp đo nhiều giá trị cùng một lúc,  từ đó tính thêm được các giá trị khác  ( chiều cao, khoảng cách, chu vi, diện tích, thể tích) . Thiết bị bao gồm các thước đo góc 360 độ, 180 độ ( hai thước  này được gắn với nhau trên một trục thẳng đứng, đi qua 2 tâm của thước), và 3 đèn lade hướng tới điểm cần đo, ta có thể lấy được giá trị của góc cần thiết. khi các đèn lade di chuyền để điểm sáng đến được vị trí cần đo, người đo chỉ cần nhìn lên bảng chia độ của mỗi thước để lấy số liệu cần thiết về góc, số đo góc giữa hai đèn laze ( trên 306 độ) giá trị góc hợp bởi tia sáng của đèn với đường thẳng đứng là những thông số ban đầu để tính ra các thông số khác bằng các định lý toán học thông thường.
11. Máy thái tước măng
Máy hoạt động nhờ 1 động cơ 12 V, truyền chuyển động bằng xích. Bộ phận cắt gồm hai quả lô ép vào nhau, các lưỡi dao được gắn vào một quả lô, luôn ở tư thế cắt. Cho măng vào phễu dẫn đến hai quả lô, củ măng được tuốt thành những sợi nhỏ và thả xuống khay đựng ở phía dưới.
12. Máy thái rau, củ quả làm thức ăn chăn nuôi.
Máy có thể thái nhỏ các loại rau, củ, quả năng suất 150 kg/h (đối với loại motơ 750W). Rau, củ, quả được nạp vào phễu để dẫn đến hộp dao cắt. Dao cắt được gắn trực tiếp vào trục môtơ, có tốc độ cắt đến 2099 vòng/phút, kích thước sau khi cắt khoảng 2 -3 mm. Nếu so với cắt thủ công thì năng suất tăng đến 30 lần, giảm được nhiều sức lao động cho các hộ, các trang trại chăn nuôi hoặc có nhu cầu làm phân xanh cho trồng trọt.
13.Máy xúc và rê lúa
 Máy có tác dụng thu hoạch thóc sạch, loại đi thóc lép, sỏi, đá… nhờ hệ thống quạt gió và sàng rung. Máy có thể di chuyển trên sân phơi, nhờ các gầu xúc, thóc theo băng truyền dẫn vào khay sàng và quạt gió. Máy sử dụng 1 động cơ điện cho bằng truyền và 1 động cơ riêng để quạt gió.
14. Robot thông cống
Rôbốt có thể vận hành trong hoàn cảnh địa hình phức tạp, nhỏ hẹp và không bằng phẳng nhờ hệ thống bánh xích.Bộ phận thu rác hốt bùn được cấu tạo bởi môtơ công suất cao và hộp số điều chỉnh tốc độ giúp robot làm việc khỏe và không lo chết máy. Bộ phận lưỡi gà và cánh quạt giúp đưa chất thải vào các thùng chứa. Thùng chứa có khoan nhiều lỗ nhỏ để nước thoát ra ngoài cổng. Bên ngòai phía trước robot được lắp một Webcam hồng ngoại, kết hợp với đèn chiếu sáng, giúp người điều khiển quan sát được vật thể và đường đi trong lòng cống.
Giải ba
15. Robot gắp hàng
            Robot điều khiển bằng tay có khả năng cơ động linh hoạt và làm được các thao tác tới, lui, quay trái, quay phải và cua vòng 360o để đi đến mục tiêu, biểu diễn gắp nhả một số đồ vật kết hợp với vươn xa và thu hẹp khoảng cách. Robot cũng có thể lấy được vật trên cao và đưa xuống đất nhờ cơ cấu nâng hạ với góc hoạt động là 45o. Robot sử dụng hai motơ, pin sạc 6V-700mA. Bộ điều khiển có 4 ổ, mỗi ổ có hai nút bấm đảo chiều, được thực hiện theo nguyên tắc mạch điện song song.
            16. ROBOT THỔI BONG BÓNG XA PHÒNG
            Chỉ cần đóng mở một công tắc là robot có thể hoạt động theo quy trình định sẵn. Từng chùm bong bóng được thổi ra liên tục. Vào ban đêm, nhờ có ánh sáng của đèn led, hoa bong bóng sẽ có nhiều màu sắc lung linh hơn ban ngày. Robot có bình dự trữ nước xà phòng và cấp phối tự động, có khoang tạo gió và lùa bóng bay ra ngoài, có nút điều chỉnh để bong bóng bay ra to, nhỏ khác nhau
            17.  HỒ CÁ TRÍ NGUYÊN
            Một bể mô phỏng thủy cung có núi non, san hô và các loài rong tảo biển. Các con cá bằng nhựa đa màu đa dạng được những sợi dây rất mảnh nối với bìa cứng đặt ẩn trên nóc bể. Đèn mầu bật sáng, thủy cung thu nhỏ không có nước mà trông như có nước, đàn cá bơi lội tung tăng như thật nhờ một động cơ nhỏ làm quay tấm bìa cứng ở trên. Thủy cung Trí Nguyên – Nha Trang nổi tiếng là hồ nuôi cá thiên nhiên, còn mô hình của em chỉ là trò chơi giải trí để giúp em hiểu thêm về môi trường sống ở biển, giới thiệu với bạn bè và tự hào về vẻ đẹp của một vùng biển nổi tiếng của quê hương
            18. Chương trình trình diễn trang phục dân tộc
            Tác giả sử dụng bộ tem cộng đồng các dân tộc Việt Nam, thuyết minh giới thiệu những nét đặc trưng của 54 dân tộc Việt Nam bằng tiếng Việt và tiếng Anh qua băng catset. Để trình diễn trang phục và giới thiệu các dân tộc Việt Nam, lần lượt các bộ tem của từng dân tộc thể hiện trên mặt trụ quay tròn, hiện ra trên cửa sổ màn hình. Lời thuyết minh từ băng catset giới thiệu các chủ để tên dân tộc, dân số, địa bàn cư trú, phong tục tập quán, văn hóa đặc trưng, trang phục và đặc điểm ngành nghề truyền thống qua các thời kỳ… Với mô hình, tư liệu như hiện nay, cũng là một chương trình có ích trong sinh hoạt truyền thống  cho các bạn trẻ, cộng đồng và khách quốc tế.
            19. Quang phổ kế
Kính quan sát mặt trời theo nguyên lý máy ảnh lỗ kim. Sử dụng ống kính để hạn chế lượng tia sán tán xạ làm nhòe ảnh. Kính lúp tiêu cự 25 mm để giảm khoảng cách lỗ kim đến màn hứng ảnh. Từ kính quan sát mặt trời, dùng đĩa CD cũ thay thế tạo nên một lăng kính thay thế hai phần chụp ống, ta sẽ có một quang phổ kế, để quan sát sắc màu rất đpj của cầu vồng.MÔ HÌNH TỔ HỢP QUANG LẬT GÒNG 180 ĐỘ MỎ HẦM LÒ
Giải Ba
Phạm Quý Quyền - 1990
Truường Cao Đẳng Nghề Mỏ Hồng Cẩm, TKV, Quảng Ninh
 
            Đây là mô hình thiết bị chuyên dùng trong vận tải mỏ hầm lò, được xây dựng trên cơ sở thu nhỏ và có cải tiến so với hệ thống quang lật goòng 180o rad, hiện đang dùng rộng rãi trong các mỏ hầm lò tại vùng than Quảng Ninh. Mô hình phục vụ cho giảng dạy, học tập lý thuyết và thực hành nghề sửa chữa, vận hành thiết bị cơ điện, vận tải mỏ hầm lò cho các học sinh sơ cấp, trung cấp và cao đẳng nghề. Mô hình có thể tháo rời, lắp đặt và đấu nối lại, phục vụ cho chương trình thực hành lắp đặt và bảo dưỡng của học viên .
 
 
THÍ NGHIỆM ĐO VẬN TỐC TRUYỀN SÓNG
Giải Ba
Trần Minh Hiếu - 1990
72/9A1 – Lâm Văn Bền, Quận 7, Tp HCM
 
            Cụm cơ cấu chính của mô hình tạo dao động sóng gồm một thời kế ghi nhịp hoạt động với nguồn điện xoay chiều 6V-50Hz và dây đàn hồi để tiếp nhận và truyền sóng. Khi nguồn điện chạy qua thời kế ghi nhịp, máy sẽ tạo ra xung dao động với tần số 50 Hz, dao động sóng truyền dọc theo sợi dây và tạo sóng phản xạ tại vật cản, sóng phản xạ truyền theo cùng phương nhưng ngược chiều với sóng tới. Hai sóng kết hợp nên giao thoa với nhau, hiện tượng giao thoa tạo nên vị trí dao động với biên độ cực đại (bụng sóng) và những điểm dao động bị triệt tiêu (nút sóng). Thay đổi sức căng của sợi dây sẽ thấy rõ hơn số lượng bó sóng và chiều dài của bước sóng.
 
ĐỒ CHƠI CHẠY XE AN TOÀN
Giải Ba
Nguyễn Hồ Hiển Nhiên- 1998
44 Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiên, Thuận An, Bình Dương
 
            Trò chơi chạy xe an toàn là một trò chơi giải trí lành mạnh, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, qua đó cũng giúp các em nhận biết và nhớ dần các biển báo giao thông. Sản phẩm là một hình vuông phẳng như một bàn cờ chơi xúc xắc, trên đó có 4 hình vuông nhỏ ghép lại, các ký hiệu biển báo giao thông được sắp xếp thành đường đi cho xe ô tô. Tám mô hình xe ô tô nhỏ và một con xúc xắc 6 mặt cho từ 2-4 người cùng tham gia chơi cùng một lúc. Người chơi chọn xe, đặt vào vị trí xuất phát, đổ xúc xắc, tùy theo ký hiệu mặt trên của xúc xắc, mà người chơi có quyền cho xe xuất phát, đổ xúc xắc tiếp hoặc mất lượt đi. Xe ô tô dịch chuyển dài hay ngắn phụ thuộc vào ký hiệu biển báo giao thông trên đường đi. Nếu mặt xúc xắc là biển báo nguy hiểm, biển cấm hoặc biển đỏ người chơi mất lượt đi để người chơi tiếp theo đổ xúc xắc và dịch chuyển ô tô theo quy định. Xe nào về vị trí ban đầu trước, người điều khiển xe đó là người chiến thắng.
 
 HỒ CÁ TRÍ NGUYÊN
Giải Ba
Nguyễn Lê Phương Khanh - 1995
Khánh Linh – 1995
Kim Ngân - 1995
Nha Trang, Khánh Hòa
 
            Một bể mô phỏng thủy cung có núi non, san hô và các loài rong tảo biển. Các con cá bằng nhựa đa màu đa dạng được những sợi dây rất mảnh nối với bìa cứng đặt ẩn trên nóc bể. Đèn mầu bật sáng, thủy cung thu nhỏ không có nước mà trông như có nước, đàn cá bơi lội tung tăng như thật nhờ một động cơ nhỏ làm quay tấm bìa cứng ở trên. Thủy cung Trí Nguyên – Nha Trang nổi tiếng là hồ nuôi cá thiên nhiên, còn mô hình của em chỉ là trò chơi giải trí để giúp em hiểu thêm về môi trường sống ở biển, giới thiệu với bạn bè và tự hào về vẻ đẹp của một vùng biển nổi tiếng của quê hương
ROBOT THỔI BONG BÓNG XA PHÒNG
Giải Ba
Vũ Văn Thắng - 1990
Xóm 7 Đầm Sen, Thụy Dũng, Thái Thụy, Thái Bình
 
            Chỉ cần đóng mở một công tắc là robot có thể hoạt động theo quy trình định sẵn. Từng chùm bong bóng được thổi ra liên tục. Vào ban đêm, nhờ có ánh sáng của đèn led, hoa bong bóng sẽ có nhiều màu sắc lung linh hơn ban ngày. Robot có bình dự trữ nước xà phòng và cấp phối tự động, có khoang tạo gió và lùa bóng bay ra ngoài, có nút điều chỉnh để bong bóng bay ra to, nhỏ khác nhau
 
ROBOT GẮP HÀNG GND_360
Giải Ba
Thạch Trường Giang - 1994
27 Đường 13 khu Phố I, P Linh Tây, Q Thủ Đức, Tp HCM
 
            Robot điều khiển bằng tay có khả năng cơ động linh hoạt và làm được các thao tác tới, lui, quay trái, quay phải và cua vòng 360o để đi đến mục tiêu, biểu diễn gắp nhả một số đồ vật kết hợp với vươn xa và thu hẹp khoảng cách. Robot cũng có thể lấy được vật trên cao và đưa xuống đất nhờ cơ cấu nâng hạ với góc hoạt động là 45o. Robot sử dụng hai motơ, pin sạc 6V-700mA. Bộ điều khiển có 4 ổ, mỗi ổ có hai nút bấm đảo chiều, được thực hiện theo nguyên tắc mạch điện song song.
 
MÁY CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIA SÚC
Giải Khuyến khích
Đỗ Văn Quyền - 1990
Đỗ Nhị Hương Trang - 1991
Thôn Đồng Vật,Xã An Thịnh, Huyện Văn Yên, Tỉnh Yên Bái
 
            Máy có khả năng phối trộn thức ăn chăn nuôi theo các thành phần dinh dưỡng mà gia súc cần trong quá trình sinh trưởng. Công suất khoảng 200 Kg/h. Nguyên lý làm việc chính là bộ truyền trục xoắn ốc trong lòng ống, khi trục quay sẽ nghiền thức ăn và nén thành viên. Sản phẩm có thể phơi sấy khô đến độ ẩm thích hợp, lưu giữ lâu dài để chăn nuôi khi gập khó khăn về thời tiết
 
 
HỆ THÔNG CHUYỂN HÓA NƯỚC NGỌT TỪ NƯỚC MẶN DÙNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
Giải Khuyến khích
Phạm Thị Hảo - 1992
Phạm Thị Huyền - 1998
Huyện Tân Kỳ,Tỉnh Nghệ An
 
            Mô hình mô tả ý tưởng rất nhân văn là chuyển hóa nước ngọt từ nước biển cho bộ đội và nhân dân ở những vùng đảo xa trên lãnh hải mênh mông của Tổ quốc. Hãy tìm kiếm hoặc tạo ra một bể để chứa nước biển, thành bể bên trong phải là mầu đen để hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Trên mặt bể là một tấm kính nghiêng như mái nhà. Khí trời nóng làm nước trong bể bốc hơi là nước ngọt, theo độ dốc của mái mà chảy tới máng dẫn vào thùng chứa cho sinh hoạt của con người
 
 
MÁY THÁI CÁC LOẠI CỦ QUẢ TỰ ĐỘNG T6
 
Nguyễn Trung Thành - 1997
Xóm Minh Tâm, Xã Minh Đài, Tân Sơn, Phú Thọ
 
            Với một motơ, đặt trên khung làm giá đỡ, một bộ lưỡi dao gắn vào một đĩa quay và một thùng bảo hiểm cho người sử dụng. Các loại củ, quả được thả vào ống dẫn nguyên liệu, máy sẽ thái ra từng miếng có độ dày theo ý muốn. (nhờ điều chỉnh khe hở lưỡi dao). Công suất của máy cao so với thủ công, rất thích hợp để chế biến thức ăn chăn nuôi cho các gia đình và trang trại
CHITOSAN VỎ TÔM KHỬ KIM LOẠI TRONG NƯỚC
Giải Khuyến khích
Phạm Quý Bảo Long - 1992
Trương Nguyễn Minh Đức - 1992


            Chitin/chitosan được đánh giá là loại vật liêu có tiềm năng hơn xenlulôzơ trong nhiều lĩnh vực nhờ các hoạt tính sinh học riêng, đặc biệt là khả năng hấp thụ các kim loại nặng. Vì vậy, mô hình lọc được sắp xếp theo thứ tự sau: Dưới cùng là sỏi để tạo khoảng trống thu gom nước, tiếp theo là lớp than hoạt tính để hấp thụ mùi và các hóa chất hòa tan, tiếp đến là màng chitosan có chức năng loại bỏ kim loại nặng, trên cùng là lớp cát vàng để lọc cặn vô cơ. Khi lọc, cho nước đi từ dưới lên theo nguyên tắc bình thông nhau, bình lọc luôn có nước tạo nên màng sinh học phía trên lớp cát. Nước sạch sau xử lý chỉ chảy ra khi mực nước trong bể cao hơn cửa thoát nước ra
 
MÁY LỌC NƯỚC
Giải Khuyến khích
Đinh Phú Thạnh - 1995
6/2 tổ 2_Khu Phố 2, P Linh Trung, Quận Thủ Đức_Tp HCM
 
            Mô hình ứng dụng cho dân cư ở các vùng có nước bị nhiễm phèn, nguyên liệu rẻ tiền dễ kiếm, có thể tái sử dụng nhiều lần, vệ sinh tiện lợi và dễ dàng. Ngoài bình nước, van nước, vòi sen cần có đá sạch, than hoạt tính và cát thạch anh. Khi rửa bình lọc, cần xả nước và tẩy rửa cho đến khi nước trong, mới tiếp tục lọc nước cho lần sau.
 
MÁY BƠM NƯƠC CHẠY BẰNG SỨC NƯỚC
Giải Khuyến khích
Huỳnh Nữ Như Quỳnh - 1994
42/6/4 Đường số 35, Khu phố số 7, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức_Tp HCM
 
                             Bơm gồm hai bánh xe, trên đó bắt các cuộn ống xoắn ốc. Trục quay, bánh xe nằm ngang đồng thời cũng là ống truyền động, đẩy nước. Giữa hai bánh xe là các bàn đạp để đẩy nước vào ống. Mỗi một vòng bánh xe quay, nước được múc 4 lần qua 4 gầu múc cách đều xen kẽ nhau, đặt trên hai bánh xe. Nhờ vậy, lực quay bơm được phân bố đều, bơm làm việc cân bằng và ổn định hơn
 
MÔ HÌNH MÁY LỌC NƯỚC NHIỄM SẮT
Giải Khuyến khích
Phạm Thu Thả - 1995
Phạm Dương Hải Long - 1994
Q.Phú Nhuận, Tp HCM
 
            Mô hình máy lọc nước đã quan tâm đến các yêu cầu: Nâng độ PH cho nước, lọc các bụi bẩn, hóa chất độc, kim loại hòa tan trong nước (sử dụng chất ODM, than hoạt tính, cát thạch anh và sỏi). Cuối cùng là dàn lọc mưa, nhờ nước tiếp xúc với không khí với mặt độ lớn để biến Fe(II) thành Fe(III).
 
NƯỚC CHÍN, SẠCH AN TOÀN CHO CHÚNG EM
Giải Khuyến khích
Nguyễn Lê Hoàng Vương - 1998
83 Nguyễn Thanh Cần_P2, thị xã Tân An, Long An
 
            Trong lịch sử cổ đại, có vị tướng đã dùng thấu kính hội tụ để đốt cháy tàu giặc. Ngọn đuốc truyền thống của Đại hội thể dục thể thao Olympic cũng dùng những thấu kính sử dụng năng lượng mặt trời. Ở các vùng quê, các em nhỏ cũng dùng thấu kính hội tụ để đốt cháy một que diêm. Vậy tại sao không dùng năng lượng mặt trời để đun nước chín, nước sạch cho chúng em. Đặc biệt ở các trường học sinh bán trú.
 
 
 
HỆ THỐNG BÁO CHỐNG TRỘM BẰNG TIA HỒNG NGOẠI
GĐ34 Giải Khuyến khích
Thủy Ngọc Phong - 1993
Cụm 3, Tổ 3, thị trấn Hà Lam, huyên Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
 
            Hệ thống báo trộm bằng tia hồng ngoại là một thiết bị ứng dụng thông minh. Khi ánh sáng hồng ngoại bị kẻ gian che khuất, chuông sẽ kêu báo động cho người trong gia đình. Mạch điện được thiết kế, lắp đặt nhỏ gọn, dễ vận hành được đặt bên trong nhà nơi kín đáo. Để thư giãn các bạn có thể sưu tầm các vật liệu liệu bỏ đi từ những thiết bị điện tử, để tự làm nên thiết bị này. Bạn sẽ hiểu hơn các bài học vật lý và rèn luyện thêm kỹ năng thực hành
 
MÁY TÁCH NGÔ NTP
Giải Khuyến khích
Nguyễn Thành Phi - 1991
24/9 Cửa Đại, Tp Hội An, Tỉnh Quảng Nam
 
            Với kết cấu đơn giản, nhỏ gọn, giá thành rẻ, máy tách ngô bán thủ công dễ sử dụng, hạt ngô không bị rách nát. Bật máy, người sử dụng nắm chặt bắp ngô cho vào khe đỡ để tách hạt, đảo đầu để tách hạt cho nửa bắp còn lại. Hạt ngô sau tách, theo phễu rơi xuống thùng chứa ở phía dưới.
 
 
TỦ SẤY THÔNG MINH
Giải Khuyến khích
Lê Hoàng Hà - 1994
Vũ Phương Linh - 1994
Thị Trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, Lào Cai
 
            Quê em, vùng Lào Cai có sương mù, sương muối thường xuyên xuất hiện và kéo dài cả mùa đông. Vì vậy, muốn có quần áo khô, sạch là rất khó khăn. Tủ sấy thông minh sẽ khắc phục tình trạng này. Trong tủ có giá treo quần áo ở độ cao thích hợp, qụat thông gió đặt ở hai bên đáy tủ. Thiết bị sấy (gồm dây lò so điện, rơle điện từ) đặt giữa đáy tủ. Mặt trên tủ trích nhiều lỗ thoáng để thoát hơi khi sấy. Quần áo qua sấy khô sẽ không có mùi ẩm mốc như phơi ngoài trời, người mặc có cảm giác thông thoáng, dễ chịu
 
GẬY QUÉT MẠNG NHỆN VÀ TREO PHƠI QUẦN ÁO
Giải Khuyến khích
Nguyễn Thị Minh Thúy - 1994
Phan Đình Hùng - 1990
Thị Xã Hà Giang, tỉnh Hà Giang
 
            Ba ống inox dài 1m lồng vào nhau, có thể thu vào hoặc kéo dài ra như một cần ăng ten, ở đầu gậy có gắn một móc để treo quần áo trên cao, và một motơ nhỏ để truyền dẫn sang trục lau mạng nhện. Tùy theo độ cao thấp của mạng nhện hoặc dây phơi quần áo, mà ta kéo dài gậy để thao tác rất tiện lợi và nhanh chóng.
 
MÁY BĂM THÁI
Giải Khuyến khích
Lưu Bình Kiên - 1991
Xã Hợp Minh, Tp Yên Bái, tỉnh Yên Bái
 
            Khi máy hoạt động, motơ, dây đai, puli, trục sắt sẽ làm nhiệm vụ truyền chuyển động. Ba lưỡi dao cắt được gắn song song với nhau trên trục quay, đặt vào ống đã được xẻ rãnh. Khi cho vật cắt vào miệng ống dẫn, lần lượt ba lưỡi dao sẽ cắt nhỏ vật cắt theo ý muốn. Tùy theo yêu cầu của vật cắt thành lát hay băm nhỏ, người sử dụng có thể lắp từ một đến ba lưỡi cắt.
 
 
 
BỘ SẢN PHẨM CHUÔNG CỬA TÍCH HỢP KHẢ NĂNG CHỐNG TRỘM HT 2512
Giải Khuyến khích
Phạm Thanh Tùng - 1992
Tổ 7 thị trấn Vị Xuyên, Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang
 
            Chuông tích hợp có các bộ phận: Hộp điều khiển, đầu phát thu tín hiệu laze (đặt ẩn trên thành cửa ra vào nhà), công tắc và chuông báo hiệu, bảng mạch thiết lập cấu hình hệ thống. Nguyên lý hoạt động như sau: Nếu chưa kích hoạt hệ thống laze, thiết bị hoạt động như bộ chuông cửa bình thường. Khi kích hoạt hệ thống laze, kẻ gian vào nhà, tia laze bị gián đoạn, chuông báo động sẽ làm việc. Hệ thống báo động có hai mức độ bảo mật khác nhau. Cấp độ 1 chuông báo động kêu vừa phải (có người ở trong nhà), cấp độ 2 chuông kêu với âm lượng lớn (không có người trong nhà)
 
 
QUẠT TÍCH ĐIỆN, HƠI NƯỚC TIẾT KIỆM ĐIỆN
Giải Khuyến khích
Lưu Đức Giảng - 1993
Xóm 5A xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, Tỉnh Nghệ An

                                  Quạt có bộ phận tích điện để cung cấp ánh sáng và quạt khi mất điện, có bộ phận bơm nước tạo sương mù làm giảm nhiệt độ trong những ngày nóng bức. Các loại quạt với tính năng như trên có bán trên thị trường, nhưng giá thành cao và không bền, hay hỏng hóc. Trong mỗi gia đình nếu nắm được các nguyên lý cơ bản, có thể tự làm ra các cụm chức năng trên, để sử dụng cho gia đình và rèn luyện kỹ năng chế tạo máy, hiểu sâu hơn những kiến thức khoa học đã được học ở trường.
 
MẠCH ĐIỆN CHỐNG TRỘM CẢM BIÊN BẰNG TIA LAZE
Giải Khuyến khích
Trần Ngọc Anh – 1992
151B Phan Đình Phùng – TP Vinh, Nghệ An
 
            Khi tia laze chiếu vào tâm của quang trở R1, làm giảm nội trở còn ≈ 20 Ω, R2 mắc song song với R1 sẽ + 2,2 K Ω, vì vậy dòng điện sẽ chạy qua R1 là chủ yếu, chủ yếu đi về cực âm, nên mạch loa + đèn hở, hệ thống sẽ không báo động. Ngược lại , khi có vật cản (người đi qua, quang trở không nhận được ánh sáng của laze, nên điện trở tăng đột ngột, làm mạch loa và đèn kín, hệ thống báo động làm việc
 
NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC
Giải Khuyến khích
Lê Thành Đạt - 1994
Trần Đình Hoàng Long - 1994
Phạm Đoàn Hoàng - 1994
Nguyễn Ngọc Nam Trân - 1994
Phạm Ngọc Trang - 1994
Nha Trang Khánh Hòa
 
                                  Chúng em mơ ước về ngôi nhà tương lai của mình thân thiện với thiên nhiên và con người. Đó là một không gian xanh, có không khí trong lành, có con đường đi bộ, có thảm cỏ xanh, có ao cá và cây trái sum suê...Và bằng những vật liệu dễ kiếm, chia nhau tạo dựng từng phần, chỉnh trang một cho màu sắc hài hòa, để ghép nên một ngôi nhà mong ước. Những ý tưởng tốt đẹp, về văn hóa truyền thống, về đất nước quê hương, về những ứng dụng tiến bộ khoa học phục vụ đời sống con người. Ngôi nhà ước mơ đậm đà bản sắc dân tộc, nhưng cũng không kém phần hiện đại
 
MÔ HÌNH TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 THỊ TRẤN NINH HÒA
Giải Khuyến khích
Đào Trọng Minh - 1999
Tuân Thừa, Ninh Bình, Ninh Hòa, Khánh Hòa
            Mô hình được làm từ những nguyên, vật liệu dễ kiếm để làm ra mô hình trường học thân yêu của mình. Đây là kỷ niệm của một thời thơ ấu, sẽ theo chúng em đến tuổi trưởng thành và giữ trọn đến hết cuộc đời. Mô hình cũng gợi mở cho chúng em khả năng tư duy, sáng tạo, cần cù, khéo tay hướng chúng em đến sự yêu thích cái đẹp, luôn có ở xung quanh chúng ta.
 
ĐỒ DÙNG THÍ NGHIỆM ỨNG DỤNG ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN CƠ NĂNG VÀ ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN NĂNG LƯỢNG
Giải Khuyến khích
Nguyễn Trần Hữu Phúc - 1992
Nguyễn Thiên Khải - 1992 - TP. Đà Nẵng
 
                                  Dụng cụ thí nghiệm bao gồm: Một máng nghiêng được tạo bằng hai dây mảnh có bôi trơn nhằm giảm ma sát, tiếp đó là máng ngang làm nhám để tăng ma sát. Khi, ở cùng độ cao lăn theo đường dẫn của máng, kết quả là quãng đường chuyển động của hai vật lăn khác nhau, chứng tỏ khối lượng càng lớn thì động năng càng lớn. Khi cho hai bánh lăn có khối lượng bằng nhau nhưng ở độ cao khác nhau, quãng đường chuyển động của hai vật lăn cũng khác nhau, chứng tỏ vật ở vị trí càng cao thì công mà vật có khả năng thực hiện càng lớn, nghĩa là thế năng của vật càng lớn. Thí nghiệm đã giúp chúng em hiểu hơn Định luật bảo toàn cơ năng và Định luật bảo toàn năng lượng
 
KÍNH THIÊN VĂN KHÚC XẠ TỰ TẠO
Giải Khuyến khích
Nguyễn An Bình - 1993
Phạm Lê Anh – 1993
Lê Thanh Ngân - 1993
Q Bình Thạnh, Tp HCM
 
            Ứng dụng hiện tượng khúc xạ ánh sáng của thấu kính hội tụ. Chùm tia sáng song song từ vô cực đi đến, gặp vật kính, bị khúc xạ, cắt nhau, tạo ảnh thật, ngược chiều tại tiêu diện chung của hai kính. Ánh sáng đi tiếp, gặp thị kính, bị khúc xạ, tạo ra chùm tia song song với một trục tưởng tượng đi qua quang tâm 0. Ảnh nhận được ở vô cực, là ảnh ảo, ngược chiều với vật, có góc trông lớn hơn so góc trông trực tiếp vật. Kính nhẹ, dễ sử dụng, dễ lắp ráp, có thể sử dụng bất cứ lúc nào.
 
MÁY TÍNH THÔNG MINH
Giải Khuyến khích
Nguyễn Văn Hải - 1992
Tổ I, Khu Vĩnh Tuy II, Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh
                                  Mở nắp máy tính FX500MS, làm sạch các gân tăng bền của nắp mở thay pin, để có thể lắp thêm máy MP4 tích hợp vào máy tính. Tạo ra phần nắp mới để có khoảng không lắp thêm một UHB. Cần có một ổ để nối tai nghe vào cổng UHB. Trang trí lại vỏ máy là có thể dùng như một máy tính đắt tiền và hiện đại. Bây giờ chúng ta có thể học tiếng Anh, ghi âm, lưu trữ văn bản, nghe nhạc... từ máy tính thông minh này.
 
 NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC
Giải Khuyến khích
Lê Thành Đạt - 1994
Trần Đình Hoàng Long - 1994
Phạm Đoàn Hoàng - 1994
Nguyễn Ngọc Nam Trân - 1994
Phạm Ngọc Trang - 1994
Nha Trang Khánh Hòa
 
            Chúng em mơ ước về ngôi nhà tương lai của mình thân thiện với thiên nhiên và con người. Đó là một không gian xanh, có không khí trong lành, có con đường đi bộ, có thảm cỏ xanh, có ao cá và cây trái sum suê...Và bằng những vật liệu dễ kiếm, chia nhau tạo dựng từng phần, chỉnh trang một cho màu sắc hài hòa, để ghép nên một ngôi nhà mong ước. Những ý tưởng tốt đẹp, về văn hóa truyền thống, về đất nước quê hương, về những ứng dụng tiến bộ khoa học phục vụ đời sống con người. Ngôi nhà ước mơ đậm đà bản sắc dân tộc, nhưng cũng không kém phần hiện đại. Các tóm tắt về kiến thức đã học gồm câu chữ, công thức, hình ảnh được thể hiện trên băng dài giấy bóng kính để làm băng hình. Băng hình được chạy trên hai trục quay, nhờ một motơ điện nhỏ. Trên đường băng chạy, có bố trí 2 kính lúp ở hai phía đối diện để quan sát thông tin dễ hơn và cho hai người cùng học. Ngoài ra còn có kính lúp di động thứ ba, đi qua lại hai bên, vừa làm nhiệm vụ kiểm tra, vừa ra câu hỏi để các bạn khác trả lời.
 
NÔNG TRẠI CỦA BÉ
Giải Khuyến khích
Nguyễn Minh Ngọc - 1999
110a Trần Bình Trọng, Khánh Hòa
 
            Từ cuộc sống hiện tại của mình, từ tiếp nhận qua truyền hình, sách báo và chương trình học tập, tác giả đã hình dung ra một mô hình nông trại của mình như một khu sinh thái hoàn chỉnh. Đồng lúa, đàn cò với trời xanh, bóng dừa và ngôi nhà lá, giếng nước và hàng tre...Phía xa xa là núi rừng núi đại ngàn, có muôn loài thú rừng tự do đi lại. Tình yêu thiên nhiên gắn với tình yêu quê hương đất nước đã giúp các em tạo nên một mô hình trang trại đẹp như mơ ước của mình.
 
VŨ ĐOÀN LIGHT
Giải Khuyến khích
Võ Trọng Phương Trinh - 1995
Lớp 8/6 Tr­ường THCS Mỹ Hòa, Đài Hòa,Đại Lộc, Quảng Nam
 
          Từ những phế liệu của đồ dùng điện tử gia dụng và một số vật liệu khác. Trên cơ sở ứng dụng góc chiếu quang học tạo ảo ảnh và khả năng khéo tay hay làm, tác giả đã làm ra một đồ chơi hấp dẫn. Đặc biệt là dành cho các bạn gái, một dàn múa phụ họa như thật (ảo ảnh), làm nền cho một vũ công biểu diễn không biết mệt cùng âm thanh sống động trong ánh đèn rực rỡ
 
MÔ HÌNH KHỦNG LONG THỜI TIỀN SỬ
Giải Khuyến khích
Nguyễn Cao Hồng Nhật - 1998
Số 69 Đường 23/10 Nha Trang, Khánh Hòa
 
            Khủng long là sinh vật đặc trưng của thời tiền sử, nhưng lại rất thân quen với người đương đại. Tạo nên một mô hình thế giới hoang sơ của thời cổ đại bằng trí tưởng tượng và thông tin được tiếp nhận từ nhiều nguồn của cuộc sống hiện nay, tác giả và người xem càng thêm gắn bó với thiên nhiên, trời đất, trái đất này, hành tinh này đúng là của chúng em
 
TÀU THỦY PHẢN LỰC 2 ĐỘNG CƠ
Giải Khuyến khích
Nguyễn Thành Long - 1990
5/11 Phan Thanh Giản, F3 My Tho, Tiền Giang
 
            Tàu không dùng một đông cơ chân vịt như các tàu thông thường mà sử dụng hai động cơ quạt gió phản lực độc lập, nhờ vậy tàu có thể di chuyển lùi, xoay tại chỗ 360o, chuyển động thẳng và đổi hướng chuyển động nhanh chóng.
ROBOT QUẠ ĐEN THỔI BONG BÓNG
Giải Khuyến khích
Nguyễn Đức Hoàng - 1991
Khu 14 Phường Gia cầm, Việt Trì, Phú Thọ
            Robot có thể tiến, lùi, rẽ trái, rẽ phải. Khi đến vị trí đặt chậu nước xà phòng, ấn nút điều khiển (có dấu hình mũi tên) để “mỏ quạ” lấy nước xà phòng. Tay gạt tự động bật công tắc quạt gió, chùm bong bóng to nhỏ, màu sắc khác nhau được tạo ra.
 
Chiến Hạm T21
T21 là loại tàu đồ chơi thư giãn ngay từ khi có ý tưởng đến khi hoàn thành. Từ các vật dụng không còn sử dụng được như đĩa mềm, cát điện thoại, motơ của các thiết bị điện tử...cùng với keo con voi, mủ cao su, sơn mầu... Khéo tay và kiên trì một chút, ta sẽ có mô hình tàu chạy tới, chạy lui, rẽ trái, rẽ phải và còn có đèn xi nhan chiếu sáng nữa. Mời các bạn vừa chơi vừa học mỗi khi mệt mỏi sau những giờ học tập

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

 


KÊNH YOUTUBE 3Đ: ĐIÊN - ĐỘC - ĐỈNH

HỖ TRỢ DẠY VÀ HỌC


TIN NỔI BẬT
ĐỌC MỌI THỂ LOẠI TIN TỨC TẠI ĐÂY
MUA VIETLOTT TRỰC TUYẾN
Code Buy Transfer Sell
AUD 15.00 15.00 16.00
CAD 17.00 17.00 17.00
CHF 24.00 25.00 25.00
CNY 3.00 3.00 3.00
DKK - 3.00 3.00
EUR 24.00 24.00 25.00
GBP 28.00 28.00 29.00
HKD 3.00 3.00 3.00
INR - 291.11 302.78
JPY 170.58 172.30 180.58
KRW 15.82 17.58 19.28
KWD - 77.00 81.00
MYR - 5.00 5.00
NOK - 2.00 2.00
RUB - 367.17 406.50
SAR - 6.00 6.00
SEK - 2.00 2.00
SGD 17.00 17.00 17.00
THB 605.90 673.22 699.07
USD 23.00 23.00 24.00
HỌC - HỌC NỮA - HỌC MÃI
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay5,119
  • Tháng hiện tại22,615
  • Tổng lượt truy cập9,195,041
LIÊN KẾT DẠY VÀ HỌC
LOGO HARVARDLIÊN KẾT WEBSITE
HỌC NHANH TIẾNG NHẬT
 
 

VÌ SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC VIỆT

NGHỀ GIÁO .NET
GIÁO DỤC VIỆT .NET
VIỆT CÔNG NGHỆ .COM
GIÁO DỤC .NET.VN
GIÁO DỤC .EDU.VN
MẠNG GIÁO DỤC
THÔNG TIN TỪ BỘ GD
BÁO GIÁO DỤC  VÀ THỜI ĐẠI
TƯ LIỆU GIÁO DỤC
CÔNG ĐOÀN GD VIỆT NAM
DẠY HỌC INTEL.NET
DẠY VÀ HỌC NGÀY NAY

 

THẾ GIỚI TRỰC TUYẾN

BÁC SỸ TRỰC TUYẾN
LUYỆN THI TRỰC TUYẾN
ĐỌC BÁO TRỰC TUYẾN
KARAOKE TRỰC TUYẾN
ĐIỆN HOA TRỰC TUYẾN
BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN
ĐỌC TRUYỆN TR. TUYẾN
THANH TOÁN TR. TUYẾN
DU LỊCH TRỰC TUYẾN
NHÀ SÁCH TRỰC TUYẾN
HỌC TIN TRỰC TUYẾN
HỌC GHITA TRỰC TUYẾN
SÀN TRỰC TUYẾN
HẢI QUAN TRỰC TUYẾN
HÁN VIỆT TRỰC TUYẾN
MUA VÉ TRỰC TUYẾN
QUÉT VIRUT TRỰC TUYẾN
NGÂN HÀNG TRỰC TUYẾN
TRA LỊCH TRỰC TUYẾN
THƯ VIỆN LUẬT TR.TUYẾN
XEM BÓI TRỰC TUYẾN

THẾ GIỚI UPLOAD FILE

4shared.com
mediafire.com
box.com
fshare.vn
rapidshare.com
danhbahosting.com
flashupload.com
upanh.com
up.anhso.net
imageshack.us

 

global counter
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay5,119
  • Tháng hiện tại22,615
  • Tổng lượt truy cập9,195,041
global rate
global QR code

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây