Bạn đã từng được xem cận cảnh tai nạn

các kiểu xe tải công nghệ bị lật bao giờ chưa.

KÊNH VIDEO SỐC - ĐỘC - LẠ
KHÔNG DÀNH CHO NGƯỜI YẾU TIM

LỜI KHUYÊN SĂN HỌC BỔNG DU HỌC TỪ KINH NGHIỆM CỦA DU HỌC SINH

Thứ bảy - 01/10/2016 22:18
LỜI KHUYÊN SĂN HỌC BỔNG DU HỌC TỪ KINH NGHIỆM CỦA DU HỌC SINH


Thân chào BẠN,
Sinh viên Việt Nam chúng ta vô cùng hiếu học và mong muốn được đi du học, tuy nhiên có lẽ vì đất nước ta còn nghèo, và điều kiện kinh tế còn hạn hẹp, nên tài chính luôn là vấn đề các bạn quan tâm sâu sắc. Để có thể tiết kiệm các chi phí học tập, không một du học sinh Việt Nam nào bỏ qua các cơ hội học bổng. Xuất thân từ những cựu du học sinh và với nhiều năm kinh nghiệm xin học bổng cho rất nhiều học sinh, sinh viên. DTU chia sẻ một số bí quyết xin học bổng mà các ban học sinh, sinh viên cần lưu ý.

HÃY LÀ CHÍNH MÌNH
Kinh nghiệm đầu tiên và cũng là kinh nghiệm quan trọng nhất chính là bạn hiểu bạn như thế nào? Bạn mong muốn điều gì? Tại sao bạn lại đi học? Đi học xong bạn làm gì? Rất nhiều bạn với mong muốn làm đẹp hồ sơ của mình đã viết quá lên những kinh nghiệm hoạt động của mình, mà quên mất động lực quan trọng nhất để bạn đi học là gì.
Bạn nên nhớ rằng có hàng nghìn người như bạn, và bạn phải tìm được một điểm độc đáo của bạn, để bạn có thể xuất sắc hơn những người khác. Bạn không cần là người giỏi nhất, nhưng bạn cần có một sự độc đáo. Sự độc đáo có thể từ một kinh nghiệm thực tế bạn rút ra bài học, từ một cuộc đối thoại với một người bạn vô cùng yêu quý, hoặc có thể từ mong muốn mà bạn có thể đạt được sau khi đi du học.
Có một bạn học sinh đã viết như thế này: “Tôi đã đọc rất nhiều bài luận xin học bổng và phát hiện ra một điều thú vị là học sinh nước tôi đều lấy lý do là gia đình không có đủ điều kiện tài chính để đi du học nên phải xin học bổng. Còn tôi, tôi tin bố mẹ tôi có đủ điều kiện cho tôi đi du học, nhưng tôi vẫn mong muốn được nhận học bổng này, vì đơn giản, tôi muốn tự lập như chính các bạn sinh viên trên thế giới.” Bạn có tìm thấy sự đặc biệt nào trong bài luận trên không?
LỰA CHỌN PHÙ HỢP
Sau khi bạn hiểu bạn cần gì, bạn muốn gì, giờ đến lúc bạn cần lựa chọn những đặc điểm phù hợp với từng học bổng. Một thực tế bạn cần hiểu rằng các học bổng danh giá nhất (Chevening, Fulbright) hoàn toàn khác với các học bổng của từng trường. Bạn không thể copy hồ sơ bạn gửi cho các học bổng chính phủ để gửi cho các học bổng của trường được, vì mỗi loại có những yêu cầu khác nhau. Bạn cũng cần sử dụng các kinh nghiệm bản thân cho phù hợp với từng loại học bổng.
ĐIỂM THI IELTS, TOEFL, SAT, GMAT, GRE
Các bài thi chuẩn hóa có thể coi là điều kiện nhất thiết cần để xin được học bổng. Khác với điểm GPA (trung bình học tập) là tùy thuộc vào chương trình đào tạo của từng quốc gia (ví dụ thang điểm Việt Nam là 10, thang điểm Mỹ là 4), thì các bài thi tiếng Anh như IELTS, TOEFL, hay bài thi tư duy như SAT, GMAT, GRE đều đã được chuẩn hóa để đánh giá trình độ của học sinh khắp nơi trên thế giới, vì thế bạn không thể viện cớ bạn ở Việt Nam nên điểm IELTS, TOEFL hay GMAT thấp được.
Do đó, để có thể cộng thêm một điểm vào hồ sơ xin học bổng, bạn cần phải có các điểm bài thi chuẩn hóa này càng cao càng tôt. Và sẽ thật khó để thuyết phục người khác cho bạn học bổng nếu bạn chỉ có IELTS 5.0
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
Học sinh, sinh viên Việt Nam ta rất thông minh và nhanh nhạy, vì thế sau rất nhiều năm kinh nghiệm xin học bổng, giờ đây các diễn đàn và trang mạng đều có một lời khuyên sắt đá cho các bạn muốn xin học bổng là cần phải có thật nhiều hoạt động ngoại khóa.
Nhưng sự thật thì không hoàn toàn như vậy. Những người xét duyệt học bổng muốn bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa để bạn phát huy được các tố chất cá nhân của mình, và để họ có thể phát hiện ra một tiềm năng nào đó của bạn. Bạn ghi ra quá nhiều hoạt động, người ta sẽ không thể biết bạn thực sự muốn làm gì, hay bạn chỉ muốn làm cho vui và đẹp hồ sơ thôi.
Một bạn học sinh trong hồ sơ học bổng của mình đã liệt kê 12 công việc khác nhau mà mình đã làm, nhưng không thể mô tả chi tiết một công việc nào. Một bạn học sinh khác chỉ có duy nhất một hoạt động ngoại khóa, nhưng có thể kể chi tiết từng quy trình, từng vấn đề gặp phải và từng bài học rút ra. Theo bạn, ai sẽ chiến thắng?


THƯ GIỚI THIỆU
Kinh nghiệm cuối cùng để bạn có thể tạo được đột phá trong hồ sơ của mình chính là thư giới thiệu. Lựa chọn ai là người giới thiệu đặc biệt quan trọng, vì người đó không chỉ là người có chức vụ cao, mà còn là người hiểu bạn. Đa số các học bổng sẽ đều kiểm tra lại người giới thiệu bằng cách gọi điện thoại hoặc gửi email, nếu người bạn chọn không hiểu và thân với bạn, họ sẽ không thể trả lời các câu hỏi liên quan đến bạn được. Và đương nhiên bạn sẽ thất bại cho dù người giới thiệu đó có là tổng giám đốc hay hiệu trưởng của bạn.


Cuối cùng, cho dù bạn đã hội tụ rất nhiều yếu tố, thì nắm bắt cơ hội học bổng đúng thời điểm cũng là một phần không thể thiếu trong việc xin học bổng. Để đảm bảo quá trình này suôn sẻ nhất, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia về nguồn học bổng. Đó có thể là các thầy cô, các bạn bè đang du học hoặc cũng đang tìm kiếm học bổng giống bạn. Hơn thế nữa, các hội thảo du học thường sẽ cung cấp các thông tin tổng quan và đầy đủ nhất cho quyết định lựa chọn chương trình học và học bổng.


“Tôi - 17 tuổi. Một số tuổi vừa đẹp để bắt đầu một hành trình mới tại một miền đất mới. Có ai đó đã nói với tôi rằng du học giống như trò chơi thả diều, nếu nắm dây quá chặt hay quá lỏng tay đều khiến cánh diều bay chệch hướng, hoặc không theo mong muốn. Điều quan trọng là bạn phải biết cân bằng giữa hai thái cực. 
Tôi - 17 tuổi. Và tôi quyết định đi du học”. - Chia sẻ của bạn Hoàng Hải Nam - Du học sinh tại Úc từ năm 2013.

Quyết định du học và xa nhà từ khi còn sớm chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh cũng như đối với tâm lý của các bậc phụ huynh khi con mình đang ở độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”. Du học Singapore, Anh, Úc, Canada hay Mỹ, tất cả đều là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư học tập, tài chính và rèn luyện kỹ năng sống cho các bạn trẻ. Tuy nhiên. một khi đã được tư vấn và định hướng tốt, du học từ bậc trung học chắc chắn sẽ trở thành sự đầu tư đúng đắn nhất cho tương lai và chính là con đường hoàn hảo để các bạn đến thẳng các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Cơ hội học bổng vào các trường Đại học hàng đầu rộng mở.
DTU kính mời quý phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên đến tham dự buổiHỘI THẢO do DTU và đối tác phối hợp tổ chức
Thời gian: 14h30 – 16h30 Chủ nhật ngày 25/9/2016
Địa điểm: Lầu 3, Tòa nhà công ty tư vấn du học DTU, 158 Hồ Bá Kiện, P15, Quận 10.
Đối tượng: Những bạn học sinh, sinh viên, quý phụ huynh quan tâm du học Singapore, Úc từ các chương trình học Anh văn, Dự bị, Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sỹ hầu hết các ngành.
ĐĂNG KÝ THAM DỰ
Lưu ý: Bạn có thể ngồi tại nhà để tham gia trực tuyến chương trình thông qua trực tiếp Skype. Số lượng chỗ có hạn, ưu tiên cho những bạn đăng ký sớm nhất. Bạn hãy liên hệ chúng tôi để đăng ký và được hướng dẫn thêm.

Đăng ký tham dự hội thảo và nộp hồ sơ du học tại JCU Singapore cùng vớiDTU, quý vị và các em sẽ được nhận ngay bộ tặng phẩm cần thiết cho du học sinh trị giá 35 triệu đồng bao gồm: 
- 100% phí đăng ký 4.250.000 VND
- Toàn bộ chi phí dịch thuật hồ sơ, dịch vụ tư vấn
- Khóa học TÔI KHÁC BIỆT QUỐC TẾ trị giá 2.500.000 VND
- Vé máy bay du học tại Singapore
- IPAD phục vụ cho việc học tập
- Lệ phí khám sức khỏe du học và lệ phí visa
- Phí đưa đón taxi tại sân bay
- Hai tuần nhà ở miễn phí tại Singapore
- Thẻ đi xe buýt/ tàu điện ngầm EZ Link tại Singapore
- Quà tặng xinh xắn cho khách tham dự hội thảo

Ngoài ra, quý phụ huynh và các bạn còn có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với chị Vy, du học sinh của Trường JCU và hiện đang sinh sống làm việc tại Singapore trong một thời gian dài. Chắc chắn lần gặp gỡ này, hứa hẹn là một buổi giao lưu thú vị và bổ ích cho những bạn đang ấp ủ giấc mơ du học và làm việc tại đảo quốc xinh đẹp này.
Số lượng tham dự có hạn, các bạn vui lòng đăng ký giữ chỗ bằng cách đăng ký tham dự TẠI ĐÂY
Hoặc liên hệ trực tiếp với văn phòng DTU để biết thêm thông tin chi tiết.
Miễn phí vào cửa hoàn toàn!
ĐĂNG KÝ THAM DỰ
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty tư vấn du học DTU

Địa chỉ trụ sở chính Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP HCM, Việt Nam 
Văn phòng đại diện Hồ Chí Minh: tầng 10, tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM, Việt Nam
Văn phòng đại diện Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam 
(Vui lòng liên hệ với nhân viên của công ty trước khi tới văn phòng đại diện của công ty)
Hotline: 0938.222.036 - 0938.442.696
Điện thoại: (08).6276.9647

Thân mến,
Tommy Nguyễn
 Từ khóa: hoc bong du hoc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin cũ hơn

 


KÊNH YOUTUBE 3Đ: ĐIÊN - ĐỘC - ĐỈNH

HỖ TRỢ DẠY VÀ HỌC


TIN NỔI BẬT
ĐỌC MỌI THỂ LOẠI TIN TỨC TẠI ĐÂY
MUA VIETLOTT TRỰC TUYẾN
Code Buy Transfer Sell
AUD 15.00 15.00 16.00
CAD 17.00 17.00 17.00
CHF 24.00 25.00 25.00
CNY 3.00 3.00 3.00
DKK - 3.00 3.00
EUR 24.00 24.00 25.00
GBP 28.00 28.00 29.00
HKD 3.00 3.00 3.00
INR - 291.11 302.78
JPY 170.58 172.30 180.58
KRW 15.82 17.58 19.28
KWD - 77.00 81.00
MYR - 5.00 5.00
NOK - 2.00 2.00
RUB - 367.17 406.50
SAR - 6.00 6.00
SEK - 2.00 2.00
SGD 17.00 17.00 17.00
THB 605.90 673.22 699.07
USD 23.00 23.00 24.00
HỌC - HỌC NỮA - HỌC MÃI
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay5,304
  • Tháng hiện tại22,800
  • Tổng lượt truy cập9,195,226
LIÊN KẾT DẠY VÀ HỌC
LOGO HARVARDLIÊN KẾT WEBSITE
HỌC NHANH TIẾNG NHẬT
 
 

VÌ SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC VIỆT

NGHỀ GIÁO .NET
GIÁO DỤC VIỆT .NET
VIỆT CÔNG NGHỆ .COM
GIÁO DỤC .NET.VN
GIÁO DỤC .EDU.VN
MẠNG GIÁO DỤC
THÔNG TIN TỪ BỘ GD
BÁO GIÁO DỤC  VÀ THỜI ĐẠI
TƯ LIỆU GIÁO DỤC
CÔNG ĐOÀN GD VIỆT NAM
DẠY HỌC INTEL.NET
DẠY VÀ HỌC NGÀY NAY

 

THẾ GIỚI TRỰC TUYẾN

BÁC SỸ TRỰC TUYẾN
LUYỆN THI TRỰC TUYẾN
ĐỌC BÁO TRỰC TUYẾN
KARAOKE TRỰC TUYẾN
ĐIỆN HOA TRỰC TUYẾN
BẢO HIỂM TRỰC TUYẾN
ĐỌC TRUYỆN TR. TUYẾN
THANH TOÁN TR. TUYẾN
DU LỊCH TRỰC TUYẾN
NHÀ SÁCH TRỰC TUYẾN
HỌC TIN TRỰC TUYẾN
HỌC GHITA TRỰC TUYẾN
SÀN TRỰC TUYẾN
HẢI QUAN TRỰC TUYẾN
HÁN VIỆT TRỰC TUYẾN
MUA VÉ TRỰC TUYẾN
QUÉT VIRUT TRỰC TUYẾN
NGÂN HÀNG TRỰC TUYẾN
TRA LỊCH TRỰC TUYẾN
THƯ VIỆN LUẬT TR.TUYẾN
XEM BÓI TRỰC TUYẾN

THẾ GIỚI UPLOAD FILE

4shared.com
mediafire.com
box.com
fshare.vn
rapidshare.com
danhbahosting.com
flashupload.com
upanh.com
up.anhso.net
imageshack.us

 

global counter
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay5,304
  • Tháng hiện tại22,800
  • Tổng lượt truy cập9,195,226
global rate
global QR code

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây